Search
Friday 21 February 2020
  • :
  • :

Hoa hậu Thanh Thuý tham dự lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng

Về thăm quê hương Sóc Trăng đúng dịp lễ hội Oóc – Om – Bóc diễn ra từ ngày 5-11.11-11/2019, Lễ hội đua ghe Ngho Sóc Trăng lần thứ IV (khu vực đồng bằng sông Cửu Long) năm 2019. Hoa hậu Thanh Thuý đã vinh dự khi được ban tổ chức mời tham gia lễ hội của tỉnh nhà. Lễ hội năm nay thu hút khoảng 50 đội ghe Ngo nam và nữ đến từ các địa phương trong vùng cùng tham gia tranh tài.

Hoa hậu Thanh Thúy vinh dự được ban tổ chức mời tham dự lễ hội đua ghe Ngo Sóc Trăng

Hoa hậu Thanh Thuý đã có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động của lễ hội, để nhớ về ký ức một thời khi còn ở quê nhà. Bên cạnh hoạt động chính đua ghe Ngo tại TP. Sóc Trăng, lễ hội năm nay còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú về văn hóa, thể thao, du lịch và biểu diễn nghệ thuật truyền thống… Trong đó, có hội thi thả Đèn nước, phục dựng lễ Cúng Trăng, phục dựng ghe Cà Hâu, hội diễn nghệ thuật quần chúng và trang phục Khmer, triển lãm ảnh nghệ thuât, liên hoan trính đoạn sân khấu Dù kê khu vực đồng bằng sông Cửu Long, liên hoan ẩm thực “Hương vị Sóc Trăng”…

Trong khuôn khổ của lễ hội cũng diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp, thương mại và du lịch với khoảng 400 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Hội chợ sẽ trưng bày các đặc sản đến từ nhiều vùng miền trong cả nước, sản phẩm OCOP (một xã một thương hiệu của tỉnh Sóc Trăng)… tạo cầu nối giao thương, giao lưu văn hóa ẩm thực và du lịch giữa các vùng miền với du lịch sông nước miệt vườn truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ. Qua đó phục vụ nhu cầu thăm quan, tìm hiểu văn hóa, mua sắm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Trong đó, đáng chú ý là hoạt động biểu diễn cồng chiêng và không gian ẩm thực Tây Nguyên với cơm lam, gà nướng, rượu cần…

Các đội đua chuẩn bị và phấn khởi trước giờ thi đấu

Hoa hậu Thanh Thuý chia sẽ: “đây là một trong những cơ hội hiếm có của bản thân khi về thăm quê hương lại trùng với dịp lễ hội văn hoá cực lớn của quê nhà. Dẫu biết các hoạt động lễ hội được tổ chức theo định kỳ hai năm một lần nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Sóc Trăng nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng để có thời gian trở về quê hương trung với dịp lễ hội là rất may mắn. chắc chắn những lần tổ chức tiếp theo Thanh Thuý sẽ cố gắn sắp xếp để trở về đúng dịp tham gia lễ hội của quê nhà.”

Hoa hậu Thanh Thúy tự tin chụp hình cùng BTC

Nhân lễ hội truyền thống Oóc – Om – Bóc Thanh Thuý muốn mình sẽ góp chút ít công sức tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu hình ảnh quê hương, con người cùng các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sóc Trăng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của địa phương.

Phú Quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *